Wednesday, March 26, 2014

Hào Phát Tài – Món ăn đem lại may mắn, phát đạt trong kinh doanh

Vào dịp Tết những món ăn đem đến may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc, sức khỏe thường được thực khách lựa chọn dùng. Với niềm tin khi dùng các món ăn có hình tượng hoặc phát âm tương tự như các từ Tài sản, Hạnh phúc, Trường thọ, Thịnh vượng sẽ giúp cho cả gia đình sẽ Thịnh vượng, An Bình, Hạnh Phúc và trường thọ cả năm. 
Hào Phát Tài - (Hoe see fat choy) : Món ăn mang đến may mắn, phát đạt trong kinh doanh.
Những món ăn này thường do quan niệm, phong tục hay hình ảnh và phổ biến nhất là tên gọi của món ăn. Chẳng hạn như sợi mì mang lại hình ảnh trường thọ. Rau sống thể hiện cho sự xanh tươi, tươi mát cả năm và phát âm của nó cũng giống chữ sinh tài. Hào cho mọi việc tốt đẹp may mắn nhất là trong kinh doanh vì Hào phát âm gần giống chữ “Hảo”, và tiền. Củ sen mang ý nghĩa thịnh vượng dài lâu năm này qua năm khác và nó còn có ý nghĩa cho sự hòa hợp trong gia đình. Tóc tiên phát âm giống như chữ phát cho phát tài, phát triển.
Do đó món Hào Phát Tài (Hoe see Phat Choy) được đặc biệt dùng rất phổ biến trong dịp này. Bởi quan niệm Hào (Oysters – ho see) phát âm giống chữ "Hảo" cho Hảo sự , Rong biển (hair seaweed - fat choy) phát âm gần giống “Phát” cho phát đạt, phát tài,  Món Hoe see fat choy (Hào hầm rong tóc tiên - Hào phát tài) mang ý nghĩa cho sự giàu có, may mắn, và phát tài cho việc kinh doanh trong năm mới.
Hào sữa xin giới thiệu cách chế biến món Hào Phát Tài – Hoe see Phat choy món ăn vừa ngon bổ và nhiều may mắn trong dịp năm mới.
Hào ruột lớn (size 3 con/kg)
Nguyên liệu:
-10 con Hào ruột loại lớn.-01 củ sen tươi.
-50g rong tóc tiên.
-01 củ cà rốt.
-02 lát gừng tươi.
-1 muỗng Dầu Hào.
-Dầu mè.
-100g bong cải xanh.
-50g Bột năng.
-Một lọn bún tàu.
Củ sen, Bông cải xanh
Thực hiện:
-Hào ruột rửa sạch trụng sơ qua nước sôi cho săn lại.
-Rong tóc tiên để riêng ra một chén và đổ chút nước sôi để mềm.
-Củ sen cắt lát và luộc sơ qua.
-Ngâm bún tàu luộc nước sôi cho mềm.
-Bỏ hào, bông cải xanh, gừng lát, cà rốt, củ sen,  đổ nước vào chảo nấu cho sôi lên sau đó cho chút bột năng vào cho sệt lại, cho thêm một muỗng dầu hào, vài giọt dầu mè. Chờ nước hơi sắc lại cho Hào vào nấu sôi lên.
-Múc hết ra dĩa sếp sao cho bún tàu nằm dưới, tới củ sen, cà rốt.
-Phủ rong tóc tiên lên trên sau đó sắp hào lên trên.
-Trang trí và dọn ra dùng nóng.
 Mách nhỏ:
-Bạn chỉ trụng rong tóc tiên chứ không bỏ chung vô luộc vì nó sẽ rã ra hết.
-Hào bỏ vô sau để khỏi bị nấu lâu quá teo lại.
-Món này ăn chung với nước chấm hải sản để hào lên mùi thơm hơn.
-Nếu được để trong thố đất để trên bếp cồn dùng nóng để hào khỏi bị tanh.
Chúc bạn và gia đình có món ăn vừa bổ dưỡng vừa mang lại nhiều may mắn trong việc kinh doanh cả năm.
Hào Phát Tài có bán tại các Quán Đặc Sản Hào Sữa – Giá : 75.000đ/dĩa. Hào Sữa - Nguyễn Thượng Hiền

0 comments:

Post a Comment