Sunday, June 22, 2014

Béo ngậy - Ốc tỏi xào bơ cay

Béo ngậy - Ốc tỏi xào bơ cay

  • Ốc tỏi đã không còn xa lạ với thực khách sành ăn, nhưng đặc biệt món ốc tỏi xào bơ béo ngậy thơm phức “gợi thèm” kỳ lạ luôn có 1 lượng fan hâm mộ đông đảo. Món ăn giàu dinh dưỡng, nhiều canxi, thịt ốc dai, thơm, tươi ngon dễ chế biến, có thể ăn hoài mà không thấy ngán. Đặc biệt ốc tỏi có mùi đặc trưng hơi hắc khi lần đầu ăn nhưng sẽ làm bạn nhớ mãi mà không có loại ốc nào khác có và đó cũng có lẽ là lý do nó có tên "Ốc tỏi".
Chiều chiều “chán cơm” hì hụp dĩa ốc tỏi xào bơ chấm bánh mì nóng thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
500g ốc tỏi
2 vá nước dừa
1 vá nước cốt dừa
½ muỗng cà phê bột ngọt
½ muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê ớt bột
2 muỗng canh bơ mặn
2 muỗng sữa tươi không đường
Tỏi bằm, rau răm, dầu ăn
Cốt dừa
Thực hiện:
- Ốc tỏi luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước.
- Lấy phần thịt, cắt lát vừa ăn
- Phi thơm tỏi.
- Cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho thịt ốc vào xào, nêm nước dừa, nước cốt dừa, bột ngọt, sữa tươi, đường, ớt xay.
- Đun nhỏ lửa cho sệt lại.
- Trút ra dĩa, ăn nóng với rau răm, dùng kèm với bánh mì nóng.
Mách nhỏ:
- Do ốc tỏi có mùi đặc trưng nên khi luộc chỉ luộc bằng nước lạnh không bỏ xả vào sẽ tạo thành mùi không ăn được.
- Khi đập vỏ để cạy ruộc tránh còn mảnh vỏ bám vào thịt ốc.
-  Bơ đã mặn nên không cần nêm thêm muối.

0 comments:

Post a Comment