Monday, June 16, 2014

Hấp dẫn Mực trứng hấp

Hấp dẫn Mực trứng hấp

    Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến trên 70%. Theo chuyên gia, mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Để giữ mực trứng được lâu, thuận tiện cho mỗi lần sử dụng, loại mực A thường sẽ được cấp đông ngay tại tàu sau khi đánh bắt nhờ đó mực trứng có thể bảo quản trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi ngon không mất chất dinh dưỡng. 
Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng. Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nhưng nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp  hành gừng vì mùi vị ngọt của mực không bị mất mà dễ thực hiện, ăn lại không ngán. Hào Sữa xin giới thiệu cách chế biến món ngon này.
Nguyên liệu
- 200gr mực trứng loại A size 9-12cm. Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.
- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,
- 2 cọng hành lá cắt khúc,
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng
- 1 muỗng canh dầu hào,
- 1 muỗng cà phê bột nêm,
- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.
Cách làm
- Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
- Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Mách nhỏ
- Dùng nóng với muối tiêu chanh.
- Hoặc ngon hơn sử dụng nước chấm hải sản đặc biệt của Hào sữa. 
Bạn có thể mua Mực trứng size 9-12cm cấp đông nhanh tại:
Điện thoại: 091 767 1423 

0 comments:

Post a Comment