Thursday, July 31, 2014

Ốc Cà Na Rang Muối - Cay Xé Lưỡi

Từ tháng 5 đến tháng 11 là mùa ốc Cà na rộ lên, vừa to vừa ngon. Ốc có màu xanh lá thẫm, nhìn giống y chang trái cà na có lẽ do hình dáng giống trái cà na ở đồng bằng sông Cửu Long mà người ta đặt tên nó là Cà Na. Tuy nhiên cũng có người gọi là ốc cau nhưng hiện nay thì tên phổ thông trong menu các quán ốc đều gọi là ốc cà na.

Trái Cà Na ngâm đường ở đồng bằng sông Cửu Long - Ốc cà na
Ốc cà na tuy nhỏ bằng đầu ngón tay và chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây trong thực đơn các quán ốc. Nhưng được nhiều người ưa thích bởi thịt giòn, ngọt rất ngon. Cũng như nhiều loại khác, ốc cà na được chế biến khá đơn giản như hấp xả, xào bơ cay, rang phomai hoặc rang muối ớt... Dù chế biến theo cách nào đi nữa thì ốc Cà na cũng mê hoặc thực khách với hương vị thơm ngon riêng biệt của nó. 
Ốc Cà na rang muối ớt
Với những người thích vị cay xé lưỡi thì món ốc cà na rang muối ớt là món không thể bỏ qua, thịt ốc giòn, ngọt hòa trong cái đậm đà, cay nồng của muối ớt rất ngon miệng ăn hoài không dừng được.
Hào sữa xin giới thiệu cách chế biến món ốc cà na rang muối theo cách đơn giản, dễ làm và chế biến rất nhanh gọn.
Nguyên liệu:
-500 gram ốc cà na xanh.
-50 gram Muối tôm đặc biệt.
-1 muỗng Ớt xay
-Một ít Rau răm
Cách làm:
-Ốc cà na tương đối sạch và không có cát nên chỉ cần ngâm và rửa qua cho sạch là được.
-Sau đó luộc cho ốc chín vớt ra để ráo.
-Muối tôm cho chút nước, nếu thích ăn cay thì trộn thêm ớt xay và trộn đều.
-Ốc cà na được cho vào chảo rang cho thật nóng vỏ lên sau đó cho hỗn hợp muối ớt đã trộn sẵn vào, đảo đều tay cho đến khi muối ớt bám vào bên ngoài từng con ốc và khô rang.
Mách nhỏ:
-Nên sử dụng muối tôm vì vị vừa ăn và hương vị thơm ngon hơn tự trộn từ muối và gia vị.
-Chọn loại cà na xanh ngon hơn, ốc khi mua phải còn sống thì thịt sẽ giòn và ngọt.
-Chảo rang phải sạch và không bỏ dầu vì có dầu muối sẽ không bám được vào vỏ ốc.
-Ăn với muối tiêu chanh hoặc ngon nhất là nước chấm hải sản.
Ốc Cà Na rang muối cay xé lưỡi ăn hoài không ngán
Hương vị cay nồng của muối ớt thơm nức, thịt ốc giòn, ngọt, chấm với nước chấm hải sản chế biến từ trái ớt xanh theo công thức đặc biệt thật cay. Cho ốc vào miệng, vị mằn mặn và hơi cay của muối ớt làm bạn phải xuýt xoa.
Bạn có thể thưởng thức món Ốc Cà Na rang muối tại các quán Đặc Sản Hào Sữa.

0 comments:

Post a Comment