• Quán Đặc Sản Hào Sữa

    Chuyên các món Hào, Ốc và các loại tôm, cá, mực hải sản phong phú, luôn tươi ngon và được chế biến theo công thức riêng, đặc trưng. www.haosua.com

  • Thưởng thức hào đích thực

    Thưởng thức hào đích thực tại Đặc Sản Hào Sữa với hơn 30 món hào tươi ngon. www.haosua.com

  • Sử dụng nguyên liệu an toàn

    Đặc Sản Hào Sữa sử dụng nguyên liệu an toàn, từ các nhà sản xuất lớn uy tín, đảm bảo chất lượng món ăn luôn ngon nhất.www.haosua.com.

Sunday, April 26, 2015

Đà Điểu tự sướng

Từng được xem là “thực phẩm của thế kỷ 21”, thịt đà điểu được nhiều người đánh giá cao ngang với phần nạc ngon nhất của thịt bò. Thịt khi ăn có vị ngọt, thớ thịt mềm và giàu dinh dưỡng, giúp cho người ăn phòng ngừa được bệnh tật.
Chuẩn bị thịt Đà điểu ướp, khổ qua, dầu tỏi, vĩ và bếp nóng
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây đã xếp thịt đà điểu vào danh mục các loại thức ăn có lợi cho tim mạch vì chứa rất ít chất béo và cholesterol, nhưng lại giàu protein và sắt.
Ở các nước Châu Âu - Mỹ thịt Đà Điểu ngày càng trở nên được ưu chuộng vì có vị ngon và ngọt đặc trưng, thịt của nó không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò. Thuộc họ gia cầm nhưng thịt Đà Điểu ăn vào thấy ngon hơn gà, vịt, lại dễ kết hợp với nhiều loại gia vị phong cách Âu hay Á đều hợp nên rất dậy mùi thơm.
Luôn tiên phong trong việc sáng tạo tìm ra những món ăn ngon dinh dưỡng cho thực khách. Đặc Sản Hào Sữa giới thiệu món Đà Điểu "Tự Sướng" 
Vì sao là "tự sướng"? Bởi vì đến với món ăn này thực khách sẽ phải tự chế biến và trải nghiệm món ăn của mình theo mức độ và khẩu vị mình yêu thích.
Thực khách sẽ được cung cấp những nguyên vật liệu đã được sơ chế sẵn như: dầu tỏi, thịt đà điểu tươi ướp sơ qua gia vị, các loại rau củ tươi ngon khác ăn kèm mà phổ biến là hành tây xắt nhuyễn, khổ qua bào sợi, các loại nấm linh chi, kim chấm và  nước chấm thích hợp, thường chấm với chao xay nhuyễn hoặc nước tương. Thực khách sẽ gắp từng miếng thịt đà điểu bỏ lên vĩ nướng, xào với khổ qua đắng và cảm nhận khi còn nóng.
Bước 1: thực khách sẽ được phục vụ cung cấp những nguyên vật liệu kể trên
Bước 2: đây là phần "tự sướng" của thực khách,  sở dĩ thực khách phải "tự sướng" theo cách này thì cảm nhận món ăn mới ngon và thú vị. Khởi đầu bằng việc vĩ inox sẽ bắc lên bếp nóng và khách hàng sẽ trở thành những chuyên gia đầu bếp của chính mình bằng việc phi dầu tỏi nóng hổi, tận hưởng mùi thơm mà ai nghe cũng phát thèm.
Bước 3: khi tỏi và bơ đã phi thơm lừng vàng ươm thì có thể cho thịt đà điểu vào lúc này cần có một sự khéo léo, đảo tay nhanh để thịt áp lửa dậy mùi thơm ngọt. Trước khi đầu lưỡi ta cảm nhận được món ăn thì toàn bộ những giác quan khác đã được đánh thức bằng 1 sự rạo rực chờ đợi không gì bằng.
Dĩa thịt Đà điểu nóng hổi xèo xèo thơm ngọt
Thiết nghĩ sẽ không có việc gì đáng tập trung hơn vào vĩ thịt xèo xèo thơm ngát trước mặt. Khi miếng thịt tươi ngon săn lại hòa vào bơ tỏi và những gia vị khác thì tiếp đó bạn phải nhanh tay cho những rau củ khác vào vị ngọt đắng của khổ qua, hanh cay của hành tây, thơm lựng của mùi thịt đà điểu ướp gia vị...
Tất cả chỉ có thể nói và miêu tả đến đây còn lại đã gọi là món Đà Điểu "tự sướng" thì thực khách phải tự trải nghiệm mà thôi.
Chúc các thực khách của Hào Sữa sẽ hài lòng với món ăn mới và trải nghiệm mới.
Hân hạnh được phục cụ Quý thực khách tại Đặc sản Hào Sữa 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q.3
Giá bán: 88,000đ / Phần 

Thơm ngon cá bò đen nướng

Thường thì cá bò đen chế biến thành nhiều món nhưng được ưa thích nhất là cá bò đen nướng mọi hay nướng muối ớt. Những con cá bò đen tươi sống sau khi đánh bắt từ biển lên được làm sạch, để ráo nước. Dùng dao mỏng và thật sắc, khéo léo lóc phần da bên ngoài, cứa vài đường ngang dọc trên thân cá, ướp sơ qua với một ít gia vị và đem nướng trên bếp than hồng đặc biệt ngon phải nướng bằng than củi.
Cá Bò Đen đặc sản Nha Trang
Khi nướng, phải giữ đều lửa, trở cá đều tay để thịt cá chín vàng hai bên. Cái hay của người nướng cá là phải canh sao cho nướng vừa chín tới, không được để quá chín vì sẽ làm thịt cá khô, mất nước không ngon. Nếu chưa chín thì thịt cá dai và có mùi tanh. Khi nào thấy phần thịt cá chuyển sang màu vàng cùng mùi thơm nức tỏa ra là bạn có thể lấy cho ra đĩa.
Thường thì ăn cá bò đen sẽ chấm với nước chấm hải sản chế biến đặc biệt từ ớt hiểm xanh. Cay cay ngọt ngọt đặc trưng và rất hợp với cá bò đen thịt trắng tươi thơm phức. Nếu thích thì thêm một ít rau và đồ chua cho thêm phong phú như đu đủ, cà rốt cùng các loại rau xà lách, húng lủi, húng thơm, húng quế...
Cá bò đen nướng
Dùng đũa rẽ một miếng thịt cá, chấm vào chén nước chấm hải sản và thưởng thức cùng các loại rau. Thớ thịt cá chín mềm, đậm đà trong nước chấm đem lại gia vị thơm ngon cho người thưởng thức.
Bạn có thể ghé Đặc Sản Hào Sữa 351 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3 thưởng thức cá bò đen hương vị Nha Trang ngay tại Sài Gòn.
Giá 85,000đ/con khoảng 600 - 700gram.