• Quán Đặc Sản Hào Sữa

    Chuyên các món Hào, Ốc và các loại tôm, cá, mực hải sản phong phú, luôn tươi ngon và được chế biến theo công thức riêng, đặc trưng. www.haosua.com

  • Thưởng thức hào đích thực

    Thưởng thức hào đích thực tại Đặc Sản Hào Sữa với hơn 30 món hào tươi ngon. www.haosua.com

  • Sử dụng nguyên liệu an toàn

    Đặc Sản Hào Sữa sử dụng nguyên liệu an toàn, từ các nhà sản xuất lớn uy tín, đảm bảo chất lượng món ăn luôn ngon nhất.www.haosua.com.

Saturday, September 19, 2015

Ốc hương rang muối cay cay, đậm đà

Trong các loại ốc thì ốc hương thuộc hạng ốc cao cấp nhất và được liệt vào hàng những loại đặc sản hạng nhất của biển do loại ốc này thịt dai, ngọt rất ngon đặc biệt thịt ốc có mùi hương thơm đặc trưng do đó được nhiều người ưa chuộng và giá cũng luôn thuộc hàng đắt nhất.
Hiện nay thì ốc hương đã được nuôi khá nhiều ở các vùng biển Bình thuận, Phú quốc…nhờ đó giá có giảm hơn và phổ biến hơn. Ốc hương phải còn sống thì khi chế biến mới tỏa hương thơm, nếu ốc chỉ chết vài giờ lẫn vào ốc sống khi bạn luộc sẽ lây mùi hôi làm hư các con ốc còn lại. Ốc hương  loại vừa ăn khoảng bằng ngón tay cái là vừa không quá nhỏ và không quá lớn sẽ dai.
Ốc hương thuộc dạng sạch ít khi bị cát bên trong nên khi mua về chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến ngay. Khi lựa phải lựa kỹ từng con tránh lẫn ốc chết làm ảnh hưởng các con ốc còn lại.
Các món phổ biến hiện nay là hấp sả, nướng mọi và ốc hương rang muối món nào cũng rất ngon và thú vị. Món ốc hương rang muối vừa đậm đà, vừa thơm, vừa cay xé lưỡi ngon khó cưỡng. Cách chế biến món ốc hương rang muối cũng không quá khó. Chúng ta nên sử dụng muối tôm sẽ có vị ngon hơn và ít cay, ít mặn hơn nên cũng dễ chế biến hơn. Hào sữa giới thiệu cách chế biến món ốc hương rang muối dễ làm mà rất ngon nhé.
Nguyên liệu:
-500 gram Ốc hương loại vừa ăn
-Sả cây 2 cây
-Muối tôm 200 gram
-50 gram Ớt bằm , 
-Bột ngọt, bột nêm.
-Rau răm, chanh, tiêu bột, muối.
Chế biến:
-Ốc rửa sạch sau đó bạn phải trần sơ qua nước sôi bỏ vài cây sả đập dập để ốc ra mùi hương sau đó mới chế biến tiếp. 
-Bỏ chút nước vào chảo bỏ ốc vào luộc cho nước sôi lên bỏ bột ngọt, bột nêm ớt bằm vào đảo liên tục cho thấm vào ốc.
-Khi  ráo nước và vỏ ốc còn hơi ướt thì cho muối tôm vào đảo liên tục cho bám đều vào vỏ ốc và khô lại là được.
-Trôn muối với tiêu bột làm muối tiêu chanh. Dọn ốc ra cùng với rau răm, muối tiêu chanh và thưởng thức ốc nóng thơm phức.
Mách nhỏ:
-Chọn ốc hương con khoảng bằng ngón tay cái là vừa ăn và ngon không chọn nhỏ quá mà cũng không nên chọn lớn quá. Chú ý phải lựa kỹ tránh lẫn 1,2 con ốc chết.
-Muối tôm mua về giả cho mịn để dễ bám vào vỏ ốc.
-Chấm ốc với muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản là tuyệt vời.
http://www.haosua.vn/goc-nau-an/194-oc-huong-rang-muoi-cay-cay-dam-da

Friday, September 11, 2015

Cá linh chiên giòn đặc sản mùa nước nổi

Cá linh chiên giòn đặc sản mùa nước nổi

Dân miền Tây Nam bộ thì hầu như ai cũng nhớ đến món cá linh mỗi mùa nước nổi.  Đây là loại cá nước ngọt, có nhiều ở miền Tây Nam bộ. Cá sinh sản vào mùa thu, bơi từng đàn lớn. Cá trưởng thành cũng chỉ to bằng ngón tay. Theo các lão nông vùng Đồng Tháp Mười, đầu mùa nước nổi là thời điểm cá linh ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo.
Tương truyền khi xưa vua Gia Long bôn tẩu vùng đầu nguồn sông Hậu, đàn cá bay trên mặt nước phóng vào thuyền, vua cho là điềm gở nên không đi theo hướng ấy và đã thoát nạn. Từ đó ông đặt tên cho loài cá này là “cá linh”.
Cách chế biến món cá linh chiên giòn khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Khách đến ngồi uống chưa xong ấm trà là chủ nhà đã có thể làm xong món cá linh chiên giòn nhâm nhi.
Cá linh tẩm bột chiên giòn.
Để làm món này phải chọn loại cá còn tươi. Cho tay vào rổ thấy cá còn cứng mình hoặc cá sống càng tốt. Cá đầu mùa nước còn non, mỗi con chỉ bằng nửa ngón tay út. Người kỹ tính có thể mổ bụng móc bỏ ruột cá, hoặc bình thường thì chỉ rửa thật sạch cá là được tuy sẽ có vị nhẫn nhẫn một chút.
Bột tẩm là bột mì hoặc loại bột tẩm chiên có bán ở chợ. Món cá linh chế biến theo cách của người người miền Tây thường không tẩm bột khô. Để tăng vị béo của bột, các bà nội trợ thường cho thêm vào bột lòng đỏ trứng rồi tán đều. Cũng có thể xắt sợi củ khoai môn trộn cùng vào để có vị bùi bùi sau khi chiên. Sau khi pha trộn bột, cho cá linh đã rửa sạch vào trộn đều.
Cá linh rửa sạch
Cách chiên khá đơn giản: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa phải, cho dầu vào khi chảo nóng. Để bột nổi phồng nên cho dầu ăn nhiều. Khi dầu đã nóng, đặt cá linh tẩm bột vào cháo, sau đó ép dẹp cá ra thành mảnh to cỡ bàn tay. Cá đủ độ giòn (màu vàng thẫm) thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy hút thấm.
Món ăn này không thể thiếu rau và nước mắm. Người miền Tây Nam bộ thường cuốn cá với cải bẹ xanh, cải xà lách, rau tía tô, dấp cá, rau quế, húng cây. Nước mắm đâm cùng tỏi, ớt, chanh, đường và pha chua chua ngọt ngọt. 
Hoặc đơn giản là cứ để nguyên gắp từng miếng chấm với nước mắm mặn và ớt hiểm xắt cay xé lưỡi. Món cá linh tẩm bột chiên giòn chỉ ăn với rau cho đến khi no bụng. Món ăn rất phù hợp cho những ngày mưa và cũng là một món mồi nhậu được đấng mày râu ưa thích.
Ngoài tẩm bột chiên giòn, thì món Lẩu Cá Linh bông điên điển có thể nói là món nổi tiếng của người Miền Tây Nam bộ trong mùa nước nổi. Ăn cơm thì cá linh kho tiêu hoặc kho mía. Đến cuối mùa nước khi Cá đã trưởng thành còn được làm mắm. Mắm cá linh vùng Đồng Tháp, Long An, An Giang vốn nổi tiếng.  Cá lớn một chút thì kẹp tre nướng than. Tại Sài Gòn, vào khoảng tháng 8 âm lịch, thi thoảng cá linh sống vẫn được đưa từ miền Tây lên bán tại các chợ.
Thiên Chương - VNexpress
http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/noi-tro/ca-linh-tam-bot-chien-gion-dau-mua-nuoc-noi-2307102.html
http://www.haosua.vn/mon-ngon-hao-sua/193-ca-linh-chien-gion-dac-san-mien-tay-mua-nuoc-noi