Monday, June 16, 2014

Hào né - Bánh Mì



Hào né - bánh mì


Đầu bếp sẽ thực hịện việc ướp ruột hào với sa tế tôm, không cần ướp muối và bột ngọt vì thịt hào đã hơi mặn. Sử dụng khuôn đầu bò phẳng bắt lên lò cho nóng, cho thêm ít bơ vào, phi tỏi cho thơm, mùi bơ bốc lên thơm ngát khó mà cưỡng lại được.
Thả hào vòng quanh khuôn, ở giữa đập một quả trứng, chỉ vừa chin tới. Nhờ độ nóng của khay bằng gang giữ nhiệt nên khi bưng ra bến bàn vẫn còn xèo xèo thơm nức mùi bơ. Thực khách chỉ cần lật qua lật lại vài lần con hào để chín tái tái là có thể ăn ngay, để lâu thì thịt hàu sẽ dai, mất ngon.
Ăn kèm món này gồm có các loại rau như tía tô, bạc hà, dấp cá, rau cần. Hay đơn giản là rau râm. Nước chấm con hào sẽ đặc biệt thơm và ngon hơn khi chấm với nước chấm hải sản pha từ ớt xanh theo công thức riêng của quán Đặc Sản hào Sữa hoặc có thể chấm vào muối tiêu chanh hay xì dầu pha mù tạt, ớt xắt tùy theo khẩu vị.
Ăn kèm thêm vài lát bánh mì chấm nước bơ và hào có thể nói bạn sẽ nhớ mãi món Hào né.
Món được bán tại các quán Đặc Sản Hào Sữa giá 65,000đ/né (6 con hào).
Xem thêm nhiều món ngon tại >>>

0 comments:

Post a Comment